โค้ดเพลงแต่ง hi5

virus msn send message www.xxx.info/list

               ช่วงนี้ไวรัส (virus) จาก msn เริ่มแพร่ระบาดเยอะจริงๆครับ ส่วนมากอาการก็ไม่ร้ายแรงมากนัก ก่อนหน้านี้ก็เป็นไวรัสที่ส่งไฟล์จากเพื่อนๆใน msn list ของเรา เช่น image.zip img.zip picture.zip เป็นต้น มาช่วงนี้ผมเจอการส่งข้อความเป็น url เว็บไซต์ต่างๆ โดยจากการสังเกตุ(และลองเสี่ยงคลิกดู) พบว่ามันจะ redirect ไปเว็บไซต์หนึ่งที่เป็นเว็บเล่นเกมส์ flash ชื่อเว็บ www.wixgame.com/en คล้ายเป็นการ Phishing หรือ worm ไม่เชิงไวรัสครับ เพราะไม่ก่อความเสียหายแก่เครื่องคอมพิวเตอร์เราครับ

                 แต่ถ้าเราคลิกแล้วอาจจะส่งผลให้เครื่องเราส่ง url website พวกนี้ต่อไปเรื่อยๆครับ เอาเป็นว่าถ้ามีเพื่อนส่งข้อความที่เป็น URL ทั้งที่เขาไม่ได้ออนไลน์ก็อย่าคลิกเลยนะครับ ส่วนใครที่ติดแล้วก็ลองเปลี่ยน password ลองดูครับ ตัวอย่าง URL  มีประมาณนี้ครับ
 
www.yenilikyap.info/list
www.yerlebiret.info/list
www.zenginkisi.info/list
www.speeddatinginc.info/list
Www.bicimle.info/list
www.agacsemasi.info/list

Share this article: You can download this plugin at e4share.com
  • Zickr
  • Duocore
  • Kudd
  • Lunlala
  • Dunweb
  • Techkr
  • Bogtor
  • Kez6
  • JeedZa
  • Left Hit
  • Siam Collective
  • del.icio.us
  • Digg
  • Google
  • Technorati
  • Thai Health
  • YahooMyWeb
อ่าน :5000

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...
ส่งบทความให้เพื่อน ส่งบทความให้เพื่อน
หัวข้อที่น่าจะเกี่ยวข้อง

10 Comments so far »

  1. help me said,

    Wrote on March 1, 2008 @ 10:24 am

    มีวิธีแก้ไหมครับผมโดนแล้วงงไปเลย ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. adamy said,

    Wrote on March 2, 2008 @ 12:07 am

    ลองเปลี่ยน password ของ MSN ดูครับ … มีคนบอกผมว่าแก้ปัญหาตรงนี้ได้ครับผม : )

    ขอบคุณครับ สวัสดีครับ

  3. ืnoted said,

    Wrote on March 3, 2008 @ 2:15 pm

    เพิ่มเติมครับ ที่จริงแล้วมันจะมีเว็บให้กรอกข้อมูล username กับ password ด้วยนะครับ จะเป็นเว็บที่ทำให้คนที่ติดแล้วส่งเว็บเกมส์นั่นออกมาครับ

    โดยเนื้อหาของเว็บตั้งต้นจะเกี่ยวกับการบล็อก msn อะไรสักอย่าง ผมเคยได้รับ ถ้าหากว่าเหยื่อหลงเชื่อ กรอกข้อมูลลงไป จะทำให้เขามีชื่อบัญชีของเราส่งข้อมูลเว็บออกมาได้ ทั้งๆที่ไม่ได้ออนไลน์ก็ตาม คล้ายๆกับ hi5 หรือเว็บบล็อกอื่นๆ ที่เขาให้เราป้อนข้อมูลเรา เพื่อบอกเพื่อนๆของเรามาเปิด hi5 หรือบล็อกดังกล่าว ตอนนี้ผมกำลังหาเว็บดังกล่าวอยู่ เพื่อจะเผยแพร่วิธีการป้องกันต่อไป

    ดังนั้นวิธีการที่คุณได้เสนอไว้ในเว็บ น่าจะเป็นวิธีการแก้ไขที่ถูกต้อง เนื่องจากก่อนที่ผมจะเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติม ผมได้ลองให้เพื่อนของผมที่มีอาการเดียวกันทำการเปลี่ยนรหัสผ่านไปแล้ว กำลังรอดูผลอยู่ครับ

  4. oat said,

    Wrote on June 17, 2008 @ 9:32 pm

    ต้องเปลี่ยนpasswordอย่างเดียวเลยเหรอค่ะ ตอนนี้มีวิธีอะไรแนะนำเพิ่มเติมมั้ยค่ะ

  5. admin said,

    Wrote on June 18, 2008 @ 2:57 pm

    ถ้า msn เราเป็นคนส่งไปให้เพื่อนๆก็ต้องเปลี่ยน password ครับ แต่ถ้าคนอื่นส่งมา block เลยครับ เหอะๆ

  6. oat said,

    Wrote on June 18, 2008 @ 8:10 pm

    ขอบคุณค่ะ เพิ่งลองเปลี่ยนpasswordไป กำลังรอดูผลอยู่ ถ้ามีข้อแนะนำเพิ่มเติมก็บอกด้วยแล้วกันนะคะ

  7. Poy said,

    Wrote on August 18, 2008 @ 5:59 pm

    มีเพื่อนติดไวรัสนี้ค่ะ มันออนเอง แล้วก็เปลี่ยนชื่อเป็นชื่อเวป http://www.whoisblocked.info แล้วเค้าก็ไม่เห็นว่าตัวเองออนอยู่ด้วย
    แล้วพอลองคลิก Short cut ของ msn แล้วมันเบราส์หาไม่เจอด้วยค่ะ เป็นเพราะไวรัสด้วยรึเปล่าคะ

  8. admin said,

    Wrote on August 18, 2008 @ 10:27 pm

    ^^ งงๆ ครับ เหอะๆๆๆ

    ที่ว่าออนเองน่าจะเป็นการส่ง url whoisblocked.info ไปหาคนอื่นๆป่าวครับ ถ้าใช่แนะนำให้เปลี่ยน password เพราะเอ็มนั้นอาจจะเอาไปเชคว่ามีใครบล็อกเรามั้ย โดยเว็บพวกนี้จะให้กรอก password ด้วย จึงทำให้บางทีมันออนขึ้นมาเอง ซึ่งเขาอาจจะเขียนโปรแกรมออนแบบอัตโนมัติ..

    ส่วนที่ว่าคลิก Short cut ของ msn แล้วมันเบราส์หาไม่เจอ ไม่แน่ใจครับ ลองเข้าไปที่ C:\Program Files\Windows Live\Messenger\msnmsgr.exe
    Directory อาจจะแตกต่างกันครับ ถ้าไม่ได้ก็ลองติดตั้งใหม่ครับ

  9. poring said,

    Wrote on September 25, 2008 @ 8:47 pm

    มันขึ้นเป็นDVC-PictureS00023.zip แก้ยังไงก็ไม่ได้เลย ใครมีวิธีช่วยหน่อยนะคะ

  10. admin said,

    Wrote on September 26, 2008 @ 10:26 pm

    ^^^ มันส่งมาทาง msn ป่าวครับ ถ้าใช่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะเขามีปัญหาส่วนเราไม่ต้องกดรับแค่นั้นพอครับ และควรแนะนำให้เพื่อนที่ส่งไฟลืมาเปลี่ยน password msn ครับ

Comment RSS · TrackBack URI

Leave a Comment

Name: (Required)

E-mail: (Required)

Website:

Comment: